ปัญหา ‘เส้นแผนที่ต่อเนื่อง’ ของ Valorant ได้รับการแก้ไขในที่สุด Riot กล่าว

Posted On: วันอังคาร, พฤษภาคม 31st, 2022 at 3:12 am

หากดูเหมือนว่าคุณไม่เห็นแผนที่ซ้ำเหมือนใน Valorant (เปิดในแท็บใหม่) ในปัจจุบัน คุณสามารถสบายใจได้เมื่อรู้ว่านี่ไม่ใช่จินตนาการของคุณ ในการลงลึกครั้งใหม่เกี่ยวกับความท้าทายของ “ความหลากหลายของแผนที่ (เปิดในแท็บใหม่)” นักพัฒนาเกม Riot Games อธิบายว่าการปรับปรุงการสุ่มแผนที่ของ Valorant ได้หายไปได้อย่างไร ซึ่งเป็นความท้าทายที่ใหญ่กว่าที่คุณคิด

Brian Chang จาก Riot อธิบายว่า “ความรู้สึกทั่วไปที่เราเคยเห็นในอดีตคือความหงุดหงิดเมื่อคุณต้องเผชิญหน้าในแผนที่เดียวกันหลายเกมติดต่อกัน” “ในการสำรวจเมื่อเร็วๆ นี้ ผู้เล่นมากกว่าหนึ่งในสามของ Valorant ตอบว่า ‘น่าผิดหวังอย่างยิ่ง’ ที่ต้องเผชิญกับแผนที่เดิมหลายครั้งติดต่อกัน

เมื่อ Valorant เปิดตัวครั้งแรก การเลือกแผนที่จะเป็นการสุ่มทั้งหมด: มีเพียงสี่แผนที่และแต่ละแผนที่มีโอกาส 25% ที่จะถูกเลือกสำหรับรอบ ไม่ว่าผู้เล่นจะเคยเห็นมันบ่อยแค่ไหนในการแข่งขันก็ตาม นั่นไม่เหมาะ ชัดเจนว่า ผู้เล่นหนึ่งในสี่เห็นแผนที่เดียวกันสามครั้งหรือมากกว่าในช่วงห้าเกม และหลังจากนั้นไม่กี่เดือนหลังจากการเปิดตัว Riot ได้ใช้ระบบ “สุ่มหลอก” ที่ตั้งใจให้ผู้เล่นลง แผนที่ที่พวกเขาไม่เคยพบ
ด้วยการเพิ่มแผนที่มากขึ้น ระบบการถ่วงน้ำหนักก็ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์แบบ การสำรวจผู้เล่นอเมริกาเหนือในเดือนมีนาคมพบว่า 67% เชื่อว่าพวกเขา “เสมอ” หรือ “บ่อย” ที่เห็นแผนที่เดียวกันหลายครั้งติดต่อกัน

“ไม่น่าแปลกใจเลย การเล่นแผนที่เดิมจะอับเฉาอย่างรวดเร็ว และจำกัดประเภทของความท้าทายที่คุณเผชิญในเกม ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องการให้แน่ใจว่าเราสามารถปรับปรุงความหลากหลายของแผนที่ที่เล่นโดยไม่กระทบต่อ สุขภาพของการจับคู่ (โดยมีอิทธิพลต่อสิ่งต่าง ๆ เช่นเวลาในคิวหรือความสมดุลของการแข่งขัน)”

Categories: เกม