อนาคตของการเล่นเกม: สะดวกสบายและสมจริง

Posted On: วันจันทร์, ธันวาคม 13th, 2021 at 9:31 am

เสียง “zzz” เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดและเป็นสัญลักษณ์ในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งผู้ชื่นชอบการเล่นเกมต้องการเล่นเกมที่ทำให้คุณกระโดด ตอนนี้ เทคโนโลยีนี้ช่วยให้เกมเมอร์กลุ่มเดียวกันเหล่านี้สามารถเล่นเกมที่ให้และรู้สึกราวกับว่าพวกเขากำลังกระโดดออกจากที่นั่งของคุณ นั่นคือการก้าวกระโดดที่เกมสมัยใหม่สร้างขึ้นจากเกม Pong ที่เรียบง่ายในยุค 80 ไปจนถึงเกมที่ซับซ้อนและทันสมัยในปัจจุบัน

วิวัฒนาการในการเล่นเกมนี้ไม่ได้กล่าวถึงข้อกังวลหลักประการหนึ่งของผู้พัฒนาเกม: พวกเขาจะมั่นใจได้อย่างไรว่าพวกเขาได้กำไรจากสิ่งนี้? คำตอบ: กลายเป็นผู้เผยแพร่

ทีมนักเล่นเกมโดยเฉพาะใช้เวลาหลายชั่วโมงในการสร้างเกม เพียงเพื่อให้เทคโนโลยีหมดอายุก่อนที่พวกเขาจะเขียนโปรแกรมเกมเสร็จ ถึงกระนั้นก็ตาม มีการเผยแพร่เกมเพียงเวอร์ชันเดียว ซึ่งไม่เคยมีใครเห็นในตลาดอีกเลย เทคโนโลยีสำหรับการเล่นเกมมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อที่จะพัฒนาต่อไปเท่านั้น ตอนนี้ เกมมาตรฐานประกอบด้วยส่วนต่าง ๆ มากมาย ซึ่งแต่ละส่วนต้องได้รับการติดตั้งในลักษณะที่แม่นยำเพื่อให้เกมดำเนินไปอย่างราบรื่น

ตัวอย่างเช่น เกมอาจไม่มีโหมดเล่นคนเดียว หรืออาจมี ขึ้นอยู่กับว่าเกมนั้นอยู่ในตลาดในขณะนั้นหรือไม่ อย่างไรก็ตาม หากเกมใช้โหมดผู้เล่นคนเดียว แต่ไม่ใช่โหมดผู้เล่นหลายคน ปัญหาอาจเกิดขึ้น หากไม่สามารถใช้โหมดผู้เล่นหลายคนได้ ผู้เผยแพร่จะต้องใช้เทคโนโลยีใดๆ ก็ตามที่มีอยู่ในมือ

อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ยังสร้างความสูญเสียให้กับผู้เผยแพร่เกมอีกด้วย คงจะดีไม่น้อยถ้าจะมีเกมที่ขายได้หลายแสนชุด แต่จะเก็บมันไว้ในห้องนิรภัยของผู้เผยแพร่เกมเท่านั้นหรือไม่ ท้ายที่สุดแล้ว เทคโนโลยีในการสร้างเกมเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสมการเท่านั้น การนำเกมเข้าสู่ตลาดนำรายได้ที่สามารถนำไปใช้สร้างเกมได้มากขึ้น

การเผยแพร่เกมได้รับผลตอบแทนมากมาย เช่นเดียวกับตลาดผู้เล่นหลายคน ด้วยเหตุนี้ อุตสาหกรรมโดยรวมจึงเฟื่องฟู และในบางครั้ง ก็มีการปรับปรุง Breathing อย่างสมบูรณ์อันเป็นผลมาจากปริมาณการขายที่ได้รับ

การขายตามธรรมเนียมเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของรูปแบบที่ยั่งยืนสำหรับเกม ดำรงอยู่ รุ่งเรือง และคงอยู่ต่อไปอีกนาน ความแตกต่างที่สำคัญคือการที่เกมเข้าสู่ตลาดหมายความว่าผลิตภัณฑ์จะขายดีซ้ำแล้วซ้ำอีก

ตราบใดที่พวกเขาขายได้ดี ผู้เผยแพร่เกมก็จะทำเช่นนั้น ผู้เผยแพร่เกมมากขึ้นหมายถึงนักเล่นเกมมากขึ้น อุตสาหกรรมนี้เป็นผู้ชนะโดยไม่คำนึงถึงกรณีที่มีการขายเกมมากขึ้นและคุณภาพของเกมเหล่านั้นดีขึ้นเท่านั้น ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์มากขึ้น

การเติบโตที่ไม่แข็งแรงมักถูกมองว่าเป็นผลลบจากทุกๆ คนที่อยู่นอกอุตสาหกรรม แต่ความจริงก็คือมันเต็มไปด้วยเรื่องน่าประหลาดใจ กำหนดเส้นตายรายงานว่าร้านค้ากำลังลดสินค้าคงคลัง ซึ่งหมายความว่ามีสินค้าพร้อมจำหน่ายมากขึ้น ส่งผลให้ราคาผู้บริโภคสูงขึ้น อุตสาหกรรมเกมที่มีสุขภาพดีมักจะถูกมองว่าเป็นบวกโดยทุกคนนอกอุตสาหกรรม แต่ความจริงก็คือมันเต็มไปด้วยความประหลาดใจ

Categories: เกม