Archive for the ‘เกม’ Category

ปัญหา ‘เส้นแผนที่ต่อเนื่อง’ ของ Valorant ได้รับการแก้ไขในที่สุด Riot กล่าว

วันอังคาร, พฤษภาคม 31st, 2022

หากดูเหมือนว่าคุณไม่เห็นแผนที่ซ้ำเหมือนใน Valorant (เปิดในแท็บใหม่) ในปัจจุบัน คุณสามารถสบายใจได้เมื่อรู้ว่านี่ไม่ใช่จินตนาการของคุณ ในการลงลึกครั้งใหม่เกี่ยวกับความท้าทายของ “ความหลากหลายของแผนที่ (เปิดในแท็บใหม่)” นักพัฒนาเกม Riot Games อธิบายว่าการปรับปรุงการสุ่มแผนที่ของ Valorant ได้หายไปได้อย่างไร ซึ่งเป็นความท้าทายที่ใหญ่กว่าที่คุณคิด

Brian Chang จาก Riot อธิบายว่า “ความรู้สึกทั่วไปที่เราเคยเห็นในอดีตคือความหงุดหงิดเมื่อคุณต้องเผชิญหน้าในแผนที่เดียวกันหลายเกมติดต่อกัน” “ในการสำรวจเมื่อเร็วๆ นี้ ผู้เล่นมากกว่าหนึ่งในสามของ Valorant ตอบว่า ‘น่าผิดหวังอย่างยิ่ง’ ที่ต้องเผชิญกับแผนที่เดิมหลายครั้งติดต่อกัน

เมื่อ Valorant เปิดตัวครั้งแรก การเลือกแผนที่จะเป็นการสุ่มทั้งหมด: มีเพียงสี่แผนที่และแต่ละแผนที่มีโอกาส 25% ที่จะถูกเลือกสำหรับรอบ ไม่ว่าผู้เล่นจะเคยเห็นมันบ่อยแค่ไหนในการแข่งขันก็ตาม นั่นไม่เหมาะ ชัดเจนว่า ผู้เล่นหนึ่งในสี่เห็นแผนที่เดียวกันสามครั้งหรือมากกว่าในช่วงห้าเกม และหลังจากนั้นไม่กี่เดือนหลังจากการเปิดตัว Riot ได้ใช้ระบบ “สุ่มหลอก” ที่ตั้งใจให้ผู้เล่นลง แผนที่ที่พวกเขาไม่เคยพบ
ด้วยการเพิ่มแผนที่มากขึ้น ระบบการถ่วงน้ำหนักก็ดีขึ้น แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์แบบ การสำรวจผู้เล่นอเมริกาเหนือในเดือนมีนาคมพบว่า 67% เชื่อว่าพวกเขา “เสมอ” หรือ “บ่อย” ที่เห็นแผนที่เดียวกันหลายครั้งติดต่อกัน

“ไม่น่าแปลกใจเลย การเล่นแผนที่เดิมจะอับเฉาอย่างรวดเร็ว และจำกัดประเภทของความท้าทายที่คุณเผชิญในเกม ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องการให้แน่ใจว่าเราสามารถปรับปรุงความหลากหลายของแผนที่ที่เล่นโดยไม่กระทบต่อ สุขภาพของการจับคู่ (โดยมีอิทธิพลต่อสิ่งต่าง ๆ เช่นเวลาในคิวหรือความสมดุลของการแข่งขัน)”

กลยุทธ์โป๊กเกอร์สำหรับช่วงต้นของการแข่งขัน

วันอังคาร, ธันวาคม 14th, 2021

ดังนั้นกลยุทธ์พื้นฐานในการประสบความสำเร็จในการเล่นโป๊กเกอร์แบบโต๊ะเดียวคืออะไร โปรดจำไว้เสมอว่าเป้าหมายคือการจบอันดับที่ 3 เป็นอย่างน้อย เพื่อให้แน่ใจว่ามีกำไรจากการแข่งขัน ถ้าหลังจากนั้นคุณสามารถเข้าเส้นชัยเป็นที่สองหรือชนะได้ ยิ่งดีกว่ามาก การใช้กลยุทธ์ที่มั่นคงคือกุญแจสำคัญสู่ประสบการณ์ “ในการหาเงิน”

ในช่วงแรกๆ มู่ลี่มีขนาดเล็กมาก และมีเพียงไม่กี่ชั้นที่ง่ายต่อการลองใช้มือแล้วมือ มือสมัครเล่นหลายคนทำผิดพลาดในการ All-in เร็วเกินไปในทัวร์นาเมนต์ด้วยมือที่ไม่ดี ปัญหาของกลยุทธ์นี้คือคุณไม่รู้ว่าผู้เล่นคนอื่นจะมีปฏิกิริยาอย่างไร และผู้เล่นคนอื่นอาจโทรหาคุณด้วยอะไรก็ได้ หากคุณเล่นมากเกินไปก่อนกำหนด คุณจะไม่มีวันชนะการแข่งขัน

วิธีที่ดีที่สุดในการเล่นคือเล่นน้อยลงและก้าวร้าว หากคุณมีมือที่ดีคุณควรจะก้าวร้าว แต่ในขณะเดียวกันก็ระมัดระวัง บังคับให้คุณต้องพึ่งพาไพ่ของคุณเพื่อชนะการแข่งขัน หากคุณมีมือดีและเสียพ็อต คุณจะไม่สามารถกู้คืนได้เพราะคุณต้องชนะด้วยมือที่ต่ำมาก

ข้อดีอีกอย่างของการเล่นแบบอนุรักษ์นิยมคือมันจะช่วยให้คุณปกป้องมือของคุณ บ่อยครั้งที่ผู้เล่นคนอื่นจะเดิมพันในมือที่อ่อนแอเพราะกลัวถูกคัดออก แต่คุณสามารถเอาแต้มพอตได้ ในช่วงเริ่มต้นของทัวร์นาเมนต์ เป็นการดีกว่าที่จะรอสำหรับมือที่แข็งแกร่ง

เมื่อม่านปรับขึ้น คุณต้องมีความยืดหยุ่นในการเล่น การระมัดระวังแต่เนิ่นๆ จะช่วยป้องกันมือของคุณสำหรับการเล่นในภายหลัง และการก้าวร้าวในภายหลังจะช่วยให้คุณเล่นฟรีโรลได้ กลยุทธ์ที่ดีคือเล่นฟรีโรลอย่างจริงจังช้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณมีกองใหญ่

ในรอบกลาง พลังของมือที่ดีจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก และคุณควรสนับสนุนมือที่ดีของคุณด้วยวินัยที่หลากหลาย ในกรณีที่มีการเผชิญหน้ากันล่วงหน้า คุณควรวางมือใหญ่

การเตือนล่วงหน้านั้นยากกว่าผู้เล่นสามหรือสี่คนมากเมื่อคุณมีชิปรวมน้อยกว่า และโอกาสในการชนะในมือของคุณก็มากขึ้น คุณควรสนับสนุนมือที่ดีของคุณอย่างเข้มแข็งและไม่สนับสนุนมือที่อ่อนแอ

เมื่อคุณไปถึงรอบกลาง คุณอาจใช้ชิปโป๊กเกอร์ที่เก่าและเก๋ไก๋ และควรพิจารณาลดระดับลงหนึ่งหรือสองระดับ เมื่อคุณไปถึงรอบดึก แม้ว่าคุณจะมีไม่มาก แต่คุณมีโอกาสที่จะขโมยบลายด์หรือรับชิปที่เหลือได้หากไม่มีคนแสดงความสนใจในหม้อ

เป็นเรื่องปกติที่จะมีส่วนร่วมกับมือเช่น A-x, A-x กับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งและมือที่อ่อนแอก่อนฟล็อป ตราบใดที่คุณสามารถเล่นอย่างชาญฉลาดและหลีกเลี่ยงการขโมยชิปของคุณ อย่างไรก็ตาม หากคุณมีพรีฟลอปครึ่งมือที่ดี คุณควรเล่นกับใครก็ตามที่เพิ่มเงินกองกลาง คุณไม่ควรขโมยชิปของคุณ เว้นแต่ว่าคุณมีพรีฟลอปมือที่แข็งแกร่ง

เมื่อคุณได้เรียนรู้กฎของ Texas Holdem Poker แล้ว คุณสามารถเริ่มคิดถึงการชนะได้ คุณสามารถเล่นออนไลน์ด้วยเงินจริงได้ทั้งแบบสดและแบบออนไลน์ หรือแม้กระทั่งพักสมองจากการเล่นและอ่านหนังสือสักเล่ม อย่างที่คุณเห็น ตัวเลือกนั้นไม่มีที่สิ้นสุด และยิ่งไปกว่านั้น คุณสามารถเรียนรู้กฎของ Texas Holdem Poker และกลายเป็นผู้เล่นโป๊กเกอร์ที่ดีขึ้นได้

อนาคตของการเล่นเกม: สะดวกสบายและสมจริง

วันจันทร์, ธันวาคม 13th, 2021

เสียง “zzz” เป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดและเป็นสัญลักษณ์ในการเล่นเกม ซึ่งครั้งหนึ่งผู้ชื่นชอบการเล่นเกมต้องการเล่นเกมที่ทำให้คุณกระโดด ตอนนี้ เทคโนโลยีนี้ช่วยให้เกมเมอร์กลุ่มเดียวกันเหล่านี้สามารถเล่นเกมที่ให้และรู้สึกราวกับว่าพวกเขากำลังกระโดดออกจากที่นั่งของคุณ นั่นคือการก้าวกระโดดที่เกมสมัยใหม่สร้างขึ้นจากเกม Pong ที่เรียบง่ายในยุค 80 ไปจนถึงเกมที่ซับซ้อนและทันสมัยในปัจจุบัน

วิวัฒนาการในการเล่นเกมนี้ไม่ได้กล่าวถึงข้อกังวลหลักประการหนึ่งของผู้พัฒนาเกม: พวกเขาจะมั่นใจได้อย่างไรว่าพวกเขาได้กำไรจากสิ่งนี้? คำตอบ: กลายเป็นผู้เผยแพร่

ทีมนักเล่นเกมโดยเฉพาะใช้เวลาหลายชั่วโมงในการสร้างเกม เพียงเพื่อให้เทคโนโลยีหมดอายุก่อนที่พวกเขาจะเขียนโปรแกรมเกมเสร็จ ถึงกระนั้นก็ตาม มีการเผยแพร่เกมเพียงเวอร์ชันเดียว ซึ่งไม่เคยมีใครเห็นในตลาดอีกเลย เทคโนโลยีสำหรับการเล่นเกมมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อที่จะพัฒนาต่อไปเท่านั้น ตอนนี้ เกมมาตรฐานประกอบด้วยส่วนต่าง ๆ มากมาย ซึ่งแต่ละส่วนต้องได้รับการติดตั้งในลักษณะที่แม่นยำเพื่อให้เกมดำเนินไปอย่างราบรื่น

ตัวอย่างเช่น เกมอาจไม่มีโหมดเล่นคนเดียว หรืออาจมี ขึ้นอยู่กับว่าเกมนั้นอยู่ในตลาดในขณะนั้นหรือไม่ อย่างไรก็ตาม หากเกมใช้โหมดผู้เล่นคนเดียว แต่ไม่ใช่โหมดผู้เล่นหลายคน ปัญหาอาจเกิดขึ้น หากไม่สามารถใช้โหมดผู้เล่นหลายคนได้ ผู้เผยแพร่จะต้องใช้เทคโนโลยีใดๆ ก็ตามที่มีอยู่ในมือ

อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้ยังสร้างความสูญเสียให้กับผู้เผยแพร่เกมอีกด้วย คงจะดีไม่น้อยถ้าจะมีเกมที่ขายได้หลายแสนชุด แต่จะเก็บมันไว้ในห้องนิรภัยของผู้เผยแพร่เกมเท่านั้นหรือไม่ ท้ายที่สุดแล้ว เทคโนโลยีในการสร้างเกมเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสมการเท่านั้น การนำเกมเข้าสู่ตลาดนำรายได้ที่สามารถนำไปใช้สร้างเกมได้มากขึ้น

การเผยแพร่เกมได้รับผลตอบแทนมากมาย เช่นเดียวกับตลาดผู้เล่นหลายคน ด้วยเหตุนี้ อุตสาหกรรมโดยรวมจึงเฟื่องฟู และในบางครั้ง ก็มีการปรับปรุง Breathing อย่างสมบูรณ์อันเป็นผลมาจากปริมาณการขายที่ได้รับ

การขายตามธรรมเนียมเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของรูปแบบที่ยั่งยืนสำหรับเกม ดำรงอยู่ รุ่งเรือง และคงอยู่ต่อไปอีกนาน ความแตกต่างที่สำคัญคือการที่เกมเข้าสู่ตลาดหมายความว่าผลิตภัณฑ์จะขายดีซ้ำแล้วซ้ำอีก

ตราบใดที่พวกเขาขายได้ดี ผู้เผยแพร่เกมก็จะทำเช่นนั้น ผู้เผยแพร่เกมมากขึ้นหมายถึงนักเล่นเกมมากขึ้น อุตสาหกรรมนี้เป็นผู้ชนะโดยไม่คำนึงถึงกรณีที่มีการขายเกมมากขึ้นและคุณภาพของเกมเหล่านั้นดีขึ้นเท่านั้น ผู้เล่นจะได้สัมผัสประสบการณ์มากขึ้น

การเติบโตที่ไม่แข็งแรงมักถูกมองว่าเป็นผลลบจากทุกๆ คนที่อยู่นอกอุตสาหกรรม แต่ความจริงก็คือมันเต็มไปด้วยเรื่องน่าประหลาดใจ กำหนดเส้นตายรายงานว่าร้านค้ากำลังลดสินค้าคงคลัง ซึ่งหมายความว่ามีสินค้าพร้อมจำหน่ายมากขึ้น ส่งผลให้ราคาผู้บริโภคสูงขึ้น อุตสาหกรรมเกมที่มีสุขภาพดีมักจะถูกมองว่าเป็นบวกโดยทุกคนนอกอุตสาหกรรม แต่ความจริงก็คือมันเต็มไปด้วยความประหลาดใจ

Aion Leveling Guide – เครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นทั่วไป

วันจันทร์, ธันวาคม 13th, 2021

ดังนั้น Aion ได้รับการปล่อยตัวและทุกคนก็ได้รับมันและเริ่มเล่นมัน แม้แต่เพื่อนของฉันทั้งหมด ตอนที่ฉันเริ่มเล่น พวกเขาก็ทำได้ดีกับ XP คุณรู้ว่ามันเป็นอย่างไรใน MMO ใหม่ทุก ๆ อัน ทุกคนรีบไปให้ถึงระดับสูงสุดก่อน ดังนั้นฉันจึงถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังเพื่อพยายามยกระดับด้วยตัวเอง นั่นพิสูจน์แล้วว่ายากมาก แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับฉัน ดังนั้นฉันจึงเริ่มคิดเกี่ยวกับแนวทางการปรับระดับ Aion

พื้นที่เริ่มต้นไม่เป็นไร อีกไม่กี่วันฉันต้องไปถึงระดับสิบ ใช่ มันช้า มีปีกและมุ่งหน้าไปพิชิตโลก ที่ระดับ 15 สิ่งต่าง ๆ เริ่มช้าลง ช้าลงมาก มันมาถึงจุดที่ผมจะเล่นสักสองสามวันเพื่อให้ได้ระดับ และผมต้องละสายตาจากมัน ภารกิจไม่ได้ให้ XP มากขนาดนั้นเป็นรางวัล และฉันต้องวิ่งเป็นระยะทางไกลซึ่งใช้เวลานานเสมอ เพื่อนของฉันกำลังคิดเล่นๆ กับไอเดียในการจัดทำคู่มือการปรับระดับ Aion โดยคิดว่ามันเป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการช่วยให้พวกเขาเลเวลอัพ ดังนั้นฉันจึงเริ่มตรวจสอบฟอรัมต่างๆ และคู่มือการปรับระดับ Aion ที่มีอยู่ ตรวจสอบว่าพวกเขามีข้อมูลใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้หรือไม่ พบสิ่งดี ๆ แต่ไม่แน่ใจว่าจะนำไปใช้กับเกมของฉันได้อย่างไร ฉันคิดว่าควรถามเพื่อน ๆ เพื่อแสดงความคิดเห็น ดังนั้นฉันจึงถามเพื่อนของฉันว่าเขาเป็นหนึ่งในมัคคุเทศก์ MMO ที่ดีที่สุดที่เคยทำมา เป็นคนดี แต่เป็นปรมาจารย์ด้าน MMO ดังนั้นฉันจึงถามเขาว่าเขาสามารถช่วยฉันในการปรับระดับ Aion ได้หรือไม่ เขาบอกว่าเขาทำงานอย่างหนักกับมันและอาจจะปล่อยมันในเร็วๆ นี้ แต่เขาบอกฉันว่า “คุณควรพร้อมที่จะจ่ายเงินเพื่อซื้อมัน” อืม…ตกลง… ฉันตอบตกลงทันที

ดังนั้น… ฉันต้องเล่นเกมและทำภารกิจกับเขา วิธีในการเลื่อนระดับถูกเปิดเผยให้ฉันทราบ ฉันคิดว่าด้วยตัวละครและพลังปัจจุบันของฉัน การเลเวลอัพน่าจะเป็นการเดินเล่นในสวนสาธารณะ แต่ตอนนี้ มันดูแตกต่างออกไป ตอนนี้ฉันไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไม แต่มันยาก เกมดังกล่าวยากขึ้น มีความต้องการมากขึ้น ต้องใช้ทักษะและความคิดที่มากขึ้น ในฐานะผู้เล่นทั่วไป มันยากสำหรับฉันที่จะเข้าสู่เกม เวลาผ่านไปและฉันก็สงสัยว่าฉันพลาดอะไรไป ดังนั้นฉันจึงเริ่มค้นหาคู่มือการปรับระดับ Aion โดยมองหาสัญญาณว่าจำเป็นต้องมีคู่มือการปรับระดับ Aion ฉันตกใจมาก มีมัคคุเทศก์มากมาย ทุกคนอ้างว่าสามารถทำให้ฉันเลเวลอัพได้อย่างรวดเร็ว

นี่เป็นสถานการณ์กรณีที่เลวร้ายที่สุด! จากการวิจัยเพียงเล็กน้อย ฉันพบว่ามีเว็บไซต์มากมายที่ให้คำแนะนำการปรับระดับและยิ่งไปกว่านั้น บอกวิธีเพิ่มระดับอย่างรวดเร็ว ฉันไม่เชื่อ แต่มีข้อดีและข้อเสียสำหรับคำแนะนำเหล่านี้ คู่มืออ้างว่าสามารถทำให้คุณเลเวลอัพได้อย่างรวดเร็ว แต่ฉันแน่ใจว่าพวกเขาทั้งหมดมีข้อบกพร่องบางอย่างในตัวที่จะแก้ไขก่อนวันวางจำหน่าย ทุกคนต้องเริ่มเกมใหม่ทั้งหมดด้วยตัวละครใหม่ทั้งหมด อย่างไรก็ตาม คำแนะนำบนเว็บไซต์นั้นใช้งานได้จริง เรียบง่าย และแนะนำได้ดีมาก

หลังจากที่ฉันเริ่มใช้ ระดับต่างๆ ดำเนินไปอย่างรวดเร็วและฉันไม่เคยผิดหวัง ตอนนี้ฉันกำลังเล่นเกมมากขึ้นและไม่พบปัญหาใดๆ กับเกมเลย หากคุณประสบปัญหาใดๆ ใน Aion เพียงแค่หาไกด์ ทดลองกับไกด์ต่าง ๆ มากมาย และเมื่อคุณทำเสร็จแล้ว คุณจะรู้ว่าต้องทำอย่างไร